Cách vệ sinh bình xăng con hay bộ chế hòa khí xe máy

Vệ sinh bình xăng con/ bộ chế hòa khí xe máy

Bình xăng con/ bộ chế hoà khí xe máy là một trong những bộ phận quan trọng để điều chỉnh tỉ lệ trộn nhiên liệu khi động cơ bắt đầu hoạt động. Nếu việc bình xăng con bị đóng cặn, bám bẩn sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của bình xăng. Chính vì vậy mà hiện nay có rất nhiều sản phẩm vệ sinh bình xăng con trong đó phải kể đến dầu vệ sinh bình xăng con O’tech BX-3. vệ ý. Dưới đây, chúng tôi cung cấp cho các bạn một số thông tin trong việc vệ sinh bình xăng con vô cùng hiệu quả.

Ưu điểm của dầu vệ sinh bình xăng con O’tech BX-3

Bình xăng con còn có tên gọi khác là bộ chế hòa khí, đây là bộ phận có tác dụng pha trộn nhiên liệu với không khí để chuyển cho động cơ xăng. Vì vậy, để xe có thể hoạt động bình thường và nhanh chóng thì người dùng phải thường xuyên vệ sinh bình xăng con.

Với chức năng làm sạch bộ chế hòa khí, có thể loại bỏ dễ dàng dầu mỡ, carbon đóng cặn một cách nhanh chóng. Dầu vệ sinh bình xăng con O’tech BX-3 sẽ giúp người dùng làm sạch bình xăng con một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, việc sử dụng dầu vệ sinh bình xăng con O’tech BX-3 thường xuyên vệ sinh bình xăng con sẽ còn có thể kéo dài tuổi thọ linh kiện, giúp chủ xe kiểm soát tốt tình trạng xe máy của mình được hoạt động bình thường.

Otech-BX-3-ve-sinh-binh-xang-con-loc-may

Cách vệ sinh bình xăng con/ bộ chế hòa khí xe máy

Bước 1: Tháo bộ lọc khí bên trong bộ chế hoà khí xe máy

Trước hết, cần xác định vị trí để tháo bộ lọc khí và vỏ máy, bạn nên chuẩn bị trước các loại dụng cụ cầm tay để thuận tiện trong việc vệ sinh. Tuy nhiên bộ lọc không khí thông thường sẽ chỉ sử dụng đai ốc nên có thể dễ dàng tháo ra mà không cần sử dụng công cụ.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh vít hỗn hợp nhiên liệu không khí

Khi tháo bộ lọc khí, ta dùng khăn lau sạch bụi bẩn bám xung quanh. Sau khi vệ sinh bình xăng con ta sử dụng tua vít đầu phẳng điều chỉnh vít hỗn hợp nhiên liệu không khí, những vít này thường sẽ dùng để kiểm soát lượng nhiên liệu đi và điều chỉnh hiệu suất động cơ.

Bước 3: Quan sát động cơ và điều chỉnh lại vít hỗn hợp nhiên liệu khí.

Sau khi vệ sinh xong, tốt nhất bạn nên khởi động lại xe đến lúc động cơ nóng lên. Tiếp đó, bạn phải quan sát xem động cơ hoạt động như thế nào để điều chỉnh chế hòa khí cho xe máy. Khi hệ thống động cơ hoạt động bình thường, bạn cần phải điều chỉnh vít hỗn hợp nhiên liệu khí cho phù hợp với xe. Việc bạn nới lỏng sẽ làm giảm lượng nhiên liệu còn khi vặn chặt vít sẽ tăng lượng nhiên liệu.

Bước 4: Lắp lại bộ lọc khí rồi lái xe kiểm tra

Khi đã hoàn tất việc vệ sinh, lắp ráp lại các bộ phận, các bạn hãy cài lại bộ lọc không khí rồi lái xe kiểm tra. Cần chú ý về những thay đổi của công suất xe, phản hồi ga…

cacg-ve-sinh-binh-xang-con-dung-cach-otech-bx3

Trên đây là một số thông tin về phương pháp vệ sinh bình xăng con đúng cách mà các bạn có thể tham khảo. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về sản phẩm dầu vệ sinh bình xăng con O’tech BX-3 thì có thể liên hệ với O’tech để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Nhà phân phối O’tech – HY THÀNH LỢI
∙ Địa chỉ: số 14 đường 7A, Cư xá Bình Thới, Phường 8, Quận 11, HCM
∙ Điện thoại: (028)3965.0008 – (028)3965.0009
∙ Email: info@otech.net.vn

Bài viết liên quan
Call Now Button