Mỡ bò bôi trơn có mấy loại? Loại nào tốt nhất?

Nếu như ngày xưa, chúng ta thường rất đau đầu vì không biết làm cách nào để bảo vệ  bề mặt kim loại khỏi quá trình oxi hóa. Thì giờ đây, mọi vấn đề về rỉ sét đã có mỡ bò bôi trơn lo liệu. Sự ra đời của sản phẩm này như là một vị cứu tinh cho tuổi thọ của những vật dụng bằng kim loại. Nó giúp bảo vệ bề mặt kim loại tốt hơn. Và để hiểu hơn về sản phẩm này, hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

Mỡ bò bôi trơn là gì?

Dành cho những bạn nào chưa biết. Mỡ bò bôi trơn chính là một sản phẩm được sản xuất ra để giúp bảo vệ những vật dụng bằng kim loại chống lại quá trình oxi hóa. Nhờ đó kim loại được sử dụng lâu hơn. Nó chính là một chất được làm ra từ dầu gốc nhóm 1, nhóm 2 hoặc nhóm 3.

Những nhóm dầu này có tính ổn định oxy hóa và ổn định nhiệt từ khoảng 280 độ. Do vậy, nó được ứng dụng để chế tạo ra một sản phẩm hữu hiệu có tên là mỡ bò bôi trơn. Tuy nhiên, ngoài thành phần chính là dầu gốc, mỡ bò bôi trơn còn là một dung dịch được kết hợp cùng với chất làm đặc gốc xà phòng, nó được điều chế từ các hidroxit kim loại như NaOH, Ca(OH)2, KOH,.. có tác dụng kết dính hoàn hảo.

Bên cạnh hai thành phần chính trên, mỡ bò bôi trơn còn được kết hợp cùng những loại phụ gia khác. Tất cả tạo nên một sản phẩm có công dụng tuyệt vời.

mo-bo-boi-tron-co-may-loai-loai-nao-tot

Công dụng của mỡ bò bôi trơn

Công dụng chính của mỡ bò bôi trơn chính là bảo vệ bề mặt kim loại tránh khỏi quá trình oxi hóa, giúp kim loại luôn được trắng sáng và bóng loáng. Nhờ vào ưu điểm này mà nó được dùng rất nhiều trong lĩnh vực sữa chữa những thiết bị máy móc, động cơ.

Với những vật dụng đã bị rỉ sét nghiêm trọng. Nếu chúng ta dùng mỡ bò bôi trơn bôi lên bề mặt kim loại, nó sẽ giúp gom những chất cặn bã lại và từ đó chúng ta dễ dàng loại bỏ đi một cách nhanh chóng. Nhờ đó mà những vật dụng bằng kim loại sẽ được kéo dài tuổi thọ lâu hơn.

su-dung-mo-boi-tron-trang-BX-4-Otech

Những loại mỡ bò bôi trơn hiện nay

Hiện nay, mỡ bò bôi trơn có những loại sau:

  • Mỡ bò chịu nhiệt 100 độ: bao gồm 2 loại gốc lithium và gốc complex. Loại gốc lithium không thể làm việc nơi ẩm ướt. Còn loại Complex có đặc tính kháng nước, làm việc tốt trong môi trường có nước.
  • Mỡ bò chịu nhiệt 200 độ: loại mỡ này được cấu tạo từ gốc Polyurea chịu được nhiệt độ từ 30 – 180 độ, có khả năng hoạt động tốt trong môi trường nước mặn.
  • Mỡ bò bôi trơn chịu nhiệt 300 độ: loại mỡ này chủ yếu đến từ gốc Calcium Sulfonate, có khả năng chịu nhiệt lớn chuyên sử dụng để bôi trơn đạn bạc tại các nhà máy sản xuất thép, lò hơi, vòng bi trong là dầu.
  • Mỡ bò bôi trơn chịu nhiệt 400 – 1000 độ: loại mỡ này chứa mỡ đồng bao gồm graphite và bột đồng trong chất bôi trơn dạng rắn, chuyên dùng để bôi trơn các loại ốc vít ở môi trường nhiệt độ cao như máy đun nhôm.

otech-BX-4-mo-boi-tron-trang-1

Loại mỡ bò bôi trơn nào tốt nhất?

Trong tất cả các loại mỡ bò bôi trơn thì có lẽ mỡ bò bôi trơn O’tech là hoàn hảo nhất. Chúng có khả năng chịu nhiệt độ cao, bám sát bề mặt kim loại, không bị tan trong nước nên đem lại hiệu quả vượt trội.

Nếu bạn đang có nhu cầu bảo vệ kim loại khỏi những vết rỉ sét thì có thể dùng mỡ bò bôi trơn O’tech để trải nghiệm rõ hiệu quả của nó nhé!

Nhà phân phối O’tech – HY THÀNH LỢI
∙ Địa chỉ: số 14 đường 7A, Cư xá Bình Thới, Phường 8, Quận 11, HCM
∙ Điện thoại: (028)3965.0008 – (028)3965.0009
∙ Email: info@otech.net.vn

Bài viết liên quan
Call Now Button